Một trong những cách mà bạn có thể đem lại sức sống tẻ nhạt, nhàm chán phòng trong nhà của bạn là bằng cách lắp đặt các tấm trần trang trí. Những tấm đã được sản xuất từ ​​vật liệu nào đó mà sẽ đáp ứng được mục đích đó họ sẽ được sử dụng cho. Mặc dù chủ yếu trang trí, nó cũng có thể phục vụ như là vật liệu cách nhiệt và cho âm thanh và / hoặc giảm tiếng ồn.
Chúng ta hãy xem xét một ví dụ mà sẽ yêu cầu sử dụng các tấm trần trang trí. Trong suốt những năm bảy mươi và thời hoàng kim của nhạc disco, bỏng ngô trần đang thịnh hành vì họ đã giúp để che dấu tiếng kèn đồng của nhạc dance. Tuy nhiên, những trần nhà stippled là khó coi và có xu hướng bắt bụi bẩn dễ dàng. Sử dụng các bảng sẽ khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ của trần nhà của bạn. Hay nhất của tất cả, nó vẫn duy trì những phẩm chất của trần bỏng ngô bằng cách cung cấp vật liệu cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn, làm cho nó ít nóng trong mùa hè và ít lạnh mùa đông. Nó cũng có thể làm giảm cả tiếng ồn bên ngoài và nội bộ, đảm bảo một giấc ngủ ngon.
tấm trần trang trí đến trong mô hình thành hoặc chưa hoàn thành. Sau này đặc biệt sẽ giúp cho một chương trình trực tiếp đến trần nhà của bạn nếu chúng được cài đặt cạnh nhau. Cả hai phong cách bảng điều khiển có sẵn như mẫu sơn (hoặc đơn giản hay phức tạp) và kết thúc như kim loại. Đối với các chủ nhà nghệ thuật, bạn có thể mua tấm trắng và chỉ vẽ thiết kế của sự lựa chọn của bạn.
Như đã đề cập trước đó, các tấm được đặc chế từ nhiều loại vật liệu mà sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Tìm kiếm tấm được thuận tiện để cài đặt? Đi cho tấm PVC, mà sẽ chỉ yêu cầu chất kết dính đặc biệt. Chỉ cần chắc chắn rằng trần nhà của bạn có một bề mặt phẳng.
Nếu bạn cần cách âm phòng, bạn sẽ cần tấm với các yếu tố âm thanh. tấm Lý tưởng là những người làm từ xốp hoặc polystyrene. Bạn có thể cài đặt trực tiếp vào trần với móng tay, kẹp hoặc chất kết dính. Mặt khác, nếu trần nhà của bạn có một hệ thống lưới điện cho các vật liệu cách nhiệt, đi cho tấm trần thả. Việc lắp đặt các tấm pin là khó khăn hơn bởi vì bạn sẽ cần phải tạo ra một không gian giữa trần thực và các tấm bên dưới nó.
Có một loạt các tấm để lựa chọn. Chỉ cần chắc chắn rằng họ sẽ dễ dàng để cài đặt trên trần nhà hiện tại mà bạn có. Popcorn trần nhà có thể cần phải được đánh giấy ráp hoặc chững lại. Hoặc bạn chỉ có thể xây dựng một trần thả bằng tấm gỗ chính hãng hay giả mạo hoặc các tấm kim loại. Kiểm tra giá cả của tấm trần trang trí để tìm ra phong cách và thiết kế đáp ứng ngân sách của bạn.